Câu chuyện về Sản phẩm TỤNG BÀNG

Khi môi trường xanh trở thành mối quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới, Tiêu Dùng Xanh trở thành xu hướng tiêu dùng của thế kỷ. Tiêu dùng xanh được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển và đang chuyển dịch mạnh mẽ sang các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng, người Việt đang dần hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Thực hiện cam kết với địa phương thông qua việc đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất và máy móc thiết bị, để duy trì và phát triển ổn định cho làng nghề truyền thống không bị mai một, cải thiện đời sống của bà con, phát triển bền vững đồng cỏ bàng trong Khu bảo tồn loài – sinh cảnh Phú Mỹ. Đồng thời, đưa những sản phẩm với nguyên liệu chính từ Cỏ Bàng Phú Mỹ 100% tự nhiên đến với người tiêu dùng trong nước và giới thiệu cho bạn bè quốc tế. Vừa đảm bảo đầu ra ổn định cho người dân làng nghề, vừa giúp bảo tồn và phát triển bền vững đồng cỏ bàng trong khu bảo tồn loài – sinh cảnh Phú Mỹ.

Với mong muốn góp một phần nhỏ vào việc hình thành thói quen người Việt Nam, dần thay thế việc sử dụng những sản phẩm được làm toàn bộ hoặc một phần từ nhựa hoặc các nguyên liệu có hại cho môi trường, sang sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, công ty TNHH Thảo Điền Phú Mỹ đã cho ra đời sản phẩm TỤNG BÀNG với nguyên liệu chính từ Cỏ Bàng Phú Mỹ 100% tự nhiên.

Trong vài năm trước, thì “Tụng Bàng” là sản phẩm chủ yếu được làm từ đồng bào dân tộc Khmer trong khu bảo tồn sinh cảnh Phú Mỹ, nhưng đầu ra không ổn định, và thu nhập bấp bênh. Trước tình hình thực tế đó, công ty TNHH Thảo Điền Phú Mỹ đã được thành lập để giúp bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người dân. Đồng thời, công ty hỗ trợ đào tạo hướng dẫn cho người dân làm đúng theo quy cách chuẩn của chúng tôi đã ký kết với các đối tác chiến lược. Từ lúc đầu chỉ có vài người biết làm, đến nay chúng tôi và bà con tự dạy nhau, đến nay đã có trên 150 người (nhất là phụ nữ) trong xã và lân cận biết đan Tụng Bàng thành thạo. Sản phẩm có thể thu gọn hoặc bung lớn ra tùy vào mục đích sử dụng, và có nhiều công dụng khác nhau, có thể được dùng trang trí trong nhà hàng, khách sạn như để bao bọc các chậu hoa – cây kiểng nhằm tôn lên sự sang trọng đẳng cấp của đơn vị sử dụng, có thể đựng vật dụng, quần áo, khăn, và các vật dụng khác trong gia đình, văn phòng, v.v.

cu-chuyn-v-sn-phm-tng-bng